THE VAN and THE NGUYENTRUNG

The van gọi đây là một sự Hụt Hẫn

Sau cả đống nỗ lực vực dậy trên mọi khía cạnh của những cuộc thử việc không thành. Phỏng vấn đả trở thành món cơm mà The Van chán ăn hàng ngày, không có bộc bạch, không còn vấp chữ, chỉ là những cuộc hội thoại lặp đi lặp lại sáo rỗng.

The Van đả gom chút hơi tàn đầu năm để ứng tuyển cho một vị trí bình thường, tại một công ty bình thường – Ngày 28/2/18 The NGUYENTRUNG, với phần sức cùng lực kiệt ấy, The Van đả viết một email kì tích không sai 9 tả, để thu hút chú ý.

Và phép lạ đả đến, Ngành Bất Động Sản của tập đoàn The NGUYENTRUNG đả gọi The Van vì một email cho Ngành Cà Phê của nó.

Mọi việc diễn tiến như 1% của kì vọng. Thế quái nào mà nó liên quan nhở – thôi thì cứ đi ; The Van đả nghĩ thế, và ước gì đả đừng nghĩ thế.

Khuông viên to chà bá của cái tập đoàn triệu đô. Với cả đống tự tin về lĩch vực đi đứng trong môi trường siêu chảnh, mà lần này bước chân của The Van khập khiễng luôn. Để đứng hiên ngang chỗ này mà chụp cái ảnh, viết cho bài trường hận ca này. The Van đả ngự giá cái hầm giữ xe đươc đầu tư bởi sự có mặt của các hãng xe Đức, từ Audi R8, Audi A7, Sporche các loại,.. Hay bèo nhất là con Toyota Fortuner Một Tỷ Bảy. Quay lại phòng chờ, Không gian màu vàng đen như của một khách sạn sa sỉ và lời rôm rã nói chuyện khách sáo y như văn hóa đa cấp một thời đả dự cảm chẵng lành cho The Van về kết cuộc trước mắt

The MIS YEN – Người đả mail cho The Van về công việc – xuất hiện, bộ y phục đen làm The Van tuột nhuệ khí. Khá sắt sảo, đây không phải là một bộ mặt sẽ yêu thương The Van – Mà là bộ mặt thương hại cho một kẻ sùng đạo trót thiêu thân ở một nơi không thuộc về mình. Vào phòng trò chuyên, không gian y chang cái quán cà phê đắt đỏ mà tập đoàn đả mở nhan nhản khắp Sài Gòn. The Van ngồi, lòng đầy cảm xúc.

Một giây phút nào đó, sự thất bại trong cuộc thi của The TRUNGNGUYEN, lần phỏng vấn trước đây, và những cảm xúc trong chuyến đi năm nào đả ám lên suy nghĩ của The Van.

The Van tọa đàm, hiên ngang mà lịch sự, dạo đầu chào hỏi xã giao nhẹ. The MIS YEN giới thiệu The LEADER DESIGN (LD) với phong thái nhăn nheo, cao cao, gầy guột làm The Van hoảng quá. Kia là khôn mặt sẽ vùi dập, sẽ hạ nhục chứ không giống thành ý từ một đối tác tiềm năng. LD cầm CV (Curriculum Vitae) của The Van vốn được Design hết sức đẹp mắt, nghía nghía tới lui, trong khi The Van tập trung giao tiếp với bài mô tả siêu năng lực cá nhân đả thuộc nằm lòng.

The MIS YEN quất 1 câu: -Thế cái điểm mạnh của The Van là gì?

– The Van vừa nói, vừa Show bản vẽ, Tưởng 2 Nhân sự kia sẽ trầm trồ thán phục,  The Van bắt gặp ánh mắt của sự “ bình thường – biết rồi”

– Rồi mấy câu nữa, Xao The Van làm ngắn ngủn zậy?

– The Van mong muốn gì trong công việc?

Toàn mấy câu khiến The Van trả lời như cái máy. và rồi mấy câu nữa,…….

– BỤP –  LD phán quyết – Mai mốt mấy việc làm ngắn vầy e đừng ghi vô CV sẽ bị đánh giá thấp”

Với óc phán đoán, tình thế đả phơi bày trước The Van. Hóa ra đây là một cuộc gặp mang tính trù bị, với tâm thế “ xem thử thế nào”.

The Van hiểu được tình cảnh, Nên chuyển đổi cục diên, thay chiến lược, từ “Phô trương, ngạo mạn, sang “điềm tĩnh, trải nghiệm”.

Quả không sai, Hàng loạt đòn công kích vào 9 thế mạnh của The Van, biến nó thành điểm yếu.

 

Sự thích nghi, định hướng rõ ràng, bị xem là thiếu kiên định hay thay đổi trong công việc với cái list khá nhiều việc mang tính “liệt kê”. Khoan xem qua kỹ năng, nhưng thấy rằng là 1 tay ngang nên The Van còn thiếu khá nhiều kinh nghiệm hay kiến thức về lĩnh vực thiết kế. (Đoạn này The Van đả gặp một số lần, ở một số công ty khác, nhưng đây là lần đầu các yếu tố thiếu chuyên sâu của The Van bị đánh giá trầm trọng hơn so với khả năng tự học, chủ động)

 

Vậy là xem như The Van bị rớt ở phần kỹ năng, từ các thông tin bị hỏi

Thế mạnh? Thời gian học thiết kế? Vì xao chuyển ngành? Có mần được 3D, hay Viedeo hông? Định hướng học thêm không, khi nào học? chuyên làm Webs hay nhận diện thương hiệu? Tiếng Anh cũng kém hã?

Lòng The Van thầm nghĩ – Hoạt ngôn mấy, mà hỏi mấy câu ấy, mất cả hứng khởi rồi.

Nôm na mà xắp xếp lại suy nghĩ  trên đường về, The Van nhận ra Tập đoàn chưa đánh giá cao năng lực và đang cần một cấp độ trên The Van 1 vài Level – Du học về từ Singapo, 2 Năm kinh nghiệm làm việc tại Dubai, 1 năm kinh nghiệm làm thiết kế cho tập toàn đa quốc gia, triển khai hàng chục dự án BĐS sẽ thu hút được sự quan tâm hơn.

Chuỗi bất bại, xưa giờ chỉ rớt Phỏng vấn tại 1 công ty đả tái lập với một thực tế rằng, Công ty nào The Van ứng tuyển khi chưa có nhu cầu tuyển dụng se gọi The Van, phỏng vấn và  – Rớt – Như điều vừa diễn ra ở đây và The CAUDAT FARM

Hiểu được kết cuộc, The Van đả hồ hởi hơn trong việc chia sẻ đam mê và mối tình gảm dành cho The NGUYENTRUNG, các sợi gắn bó đả từng cột kéo The Van về NGUYENTRUNG trước đây, câu chuyện sự đam mê với Cà phê, hành trình tham gia cùng The NGUYENTRUNG ở Buôn Mê, Cuộc thi phản biện lóng ngóng với 2 đứa bạn gà mờ dạo nào, 5 quyển sách đả đọc nằm lòng và một lòng kiêu hảnh… còn đó

Bù lại, trớ trêu và éo le thay, có vẻ mọi thứ vẻ không cần thiết tại đây.

Một số dự án đang được The BATDONGSAN of The NGUYENTRUNG triển khai được giới thiệu với The Van. Và trước nó, The Van thấy mình nhỏ bé, yếu kém “Thành phố liên hợp cà phê với dự án bảo tàng thực tế ảo”.

Nhìn vào đôi giày mình đi, The Van nhớ về một bảo tàng gỗ đen tuyền trong chuyến đi năm trước, Một miền đất thánh địa cà phê dậy lên trong suy nghĩ.

Từ 2 gói PrimeCoffee đặt cái ầm trên bàn the Van lấy lại tư thế trong cái ghế bành tổ chản. Sự công nhận hiển thị rõ nét trên 2 không mặt đả soi sét vào các điểm yếu của The Van, Sau đó The Van chủ động kết thúc cuộc gặp, vì nhận thấy tình thế “đéo còn gì để trao đổi”

“Dạ để không làm mất thời gian của anh, chế thêm nữa, vì dù hiện tại em có thể chưa phù hợp với yêu cầu công ty, song em sẽ xem đây là một cuộc gặp để hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc cũng như một trải nghiệm thú vị”

Đại diện nhân sự The NGUYENTRUNG hứng khởi hưởng ứng, The Van ra về, rưng rưng nước mắt, lòng đầy tức tưởi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s